THILOGI – a logistics company, invested by THACO Group, is gradually implementing the goal of becoming the leading professional, full-package logistics service provider in Vietnam with the business philosophy of “service service is to serve “.

Đội xe đầu kéo do THILOGI đầu tư, phục vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
Chi phí logistics cao, dịch vụ logistics còn hạn chế, hay những khó khăn trong quá trình giao nhận – vận chuyển hàng hóa luôn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải khiến năng lực cạnh tranh bị ảnh hưởng. Để giải quyết những trở ngại trong hoạt động logistics, giúp doanh nghiệp phát huy sức cạnh tranh, dịch vụ logistic trọn gói chính là giải pháp để giải quyết những vấn đề trên.

Trung tâm logistics của khu vực miền Trung- Tây nguyên

Là địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Nam có vị trí thuận lợi để kết nối các địa phương trong nước và quốc tế. Cảng Chu Lai trực thuộc Công ty Giao nhận – Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) được đầu tư xây dựng tại khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, có vị trí địa lý chiến lược thông qua các tuyến đường huyết mạch.
Cảng Chu Lai được xem là cửa ngõ quan trọng phục vụ cho toàn bộ hoạt động xuất nhập khẩu của miền Trung với mô hình cảng tổng hợp có thể khai thác và tiếp nhận nhiều loại hàng hóa như hàng lỏng, khí, hàng container, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng rời,…
Với mục tiêu trở thành một trong các đầu mối quan trọng về giao thương; cửa ngõ kết nối ra Biển Đông của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan, Cảng Chu Lai đã được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và ứng dụng công nghệ vào hoạt động khai thác cảng. Trong năm 2021, Cảng Chu Lai triển khai xây dựng bến cảng mới song song với chiến lược nạo vét và nâng cấp luồng vào, đảm bảo tàu tiếp nhận tàu 5 vạn tấn.

Đầu tư để đa dạng dịch vụ và gia tăng chất lượng

Hạ tầng hoàn chỉnh và vị trí thuận lợi chính là lợi thế giúp Cảng Chu Lai cũng như THILOGI trở thành đầu mối cung ứng các giải pháp logistics trọn gói mang lại giá trị và hiệu quả cho khách hàng. Mô hình kinh doanh là sự tích hợp hiệu quả các dịch vụ riêng lẻ thành dịch vụ trọn gói, thông qua hoạt động của của 3 công ty thành viên gồm: Công ty cảng Chu Lai, Công ty vận tải đường bộ, Công ty vận tải biển.
Từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đội ngũ nhân sự đến ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được THILOGI thực hiện đồng bộ để có thể cung ứng đầy đủ các dịch vụ từ bốc xếp, lưu kho hàng hóa, vận chuyển nội địa, vận chuyển xuyên biên giới, dịch vụ thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu, dịch vụ đại lý tàu biển,…
Ngoài ra, phương pháp làm hàng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của đối tác khách hàng, đảm bảo năng lực xếp dỡ, khả năng giải phóng tàu và làm hàng nhanh cùng với sự linh động trong bố trí cầu bến, mặt bằng cũng là lý do khiến khách hàng hài lòng và tin dùng dịch vụ của Cảng Chu Lai. Đội ngũ nhân sự tại THILOGI được đào tạo và trang bị những kiến thức bài bản, với những am hiểu về quy trình giao nhận vận chuyển, hiểu rõ từng mắt xích trong chuỗi cung ứng hàng hóa, từ đó có thể hỗ trợ tối đa và tư vấn giải pháp phù hợp với hướng đi của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, THILOGI đã xây dựng hơn 163.000m2 kho bãi với công nghệ quản lý hàng hóa, đáp ứng các yêu cầu về tập kết, phân loại, giao nhận, vận chuyển và phân phối. Đồng thời, với hơn 200 phương tiện vận chuyển đường bộ gồm xe đầu kéo, xe chuyên dụng như xe lồng, xe chở gia súc, xe chở hàng bảo quản lạnh, 2 tàu container khai thác các tuyến nội địa và quốc tế là một trong những điểm mạnh để THILOGI đa dạng dịch vụ, nâng cao năng lực phục vụ theo hướng trọn gói, chất lượng và chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho đối tác, khách hàng

Chuyên biệt để hiệu quả, tích hợp tạo lợi thế”, THILOGI đã xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ logistics trọn gói nhằm tiết giảm tối đa chi phí cho khách hàng. Việc khai thác tốt các nguồn hàng đối lưu là thế mạnh giúp các dịch vụ vận tải của THILOGI kết nối tốt hơn với khách hàng.
Chi phí thấp, dịch trọn gói hiệu quả cao là những giá trị mà THILOGI hướng đến. Đặc biệt, sự liên kết và chia sẻ trong hệ thống ngành logistics giúp THILOGI khai thác tối đa các phương thức vận chuyển, tối ưu dịch vụ và giảm giá thành, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Sau thời gian tìm hiểu về năng lực phục vụ các dịch vụ logistics của THILOGI, từ đầu năm 2021, Sun Paper Savannakhet (Lào) đã lựa chọn cảng Chu Lai để nhập khẩu phế liệu từ Mỹ về, đồng thời xuất khẩu hàng giấy thành phẩm từ Lào đi Trung Quốc với sản lượng trung bình 20,000 tấn/ tháng. Song song đó, với các dịch vụ về vận tải đường bộ và vận tải biển, THILOGI cũng là đối tác chiến lược để thực hiện dịch vụ logistics cho một số các doanh nghiệp lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Thagrico, Vinamilk …
Hà Thu | VietnamFinance

Explore our solution

With +20 years of establishment and development, we are confident to bring the most effective and optimal solutions!

TRAINING AND CAPACITY DEVELOPMENT

Through training activities, consulting, coaching

 • Support enterprises and schools to apply modern logistics management and supply chain management principles to the actual work of the organization, practice innovation, outstanding efficiency;
 • Helps individuals equip new knowledge and skills to work more effectively, receive professional qualification certification according to practical competencies, that correspond to internationally recognized professional standards.

O2O OPERATION AND DELIVERY MODEL

Through research, construction and operation of new business models under the principle of "O2O Commerce"

 • Support manufacturers and service providers to bring their products to domestic and international markets through online trading platforms;
 • Support corporations or groups of companies to practice revolutionary transformation from traditional, discrete business models to integrated digital supply network (DSN) models.

Who is this solution for?

Strategic advice for leaders of agencies and businesses

 • Logistics training for leaders
 • Strategy consulting activities of transport and delivery;
 • Consulting warehouse operations strategy - distribution;
 • Strategic consulting for whole supply chain operations;
 • Consulting using Transport Management software (TMS);
 • Consulting on using warehouse management software (WMS);
 • Consulting using Supply Chain Management (SCM) software;
 • Consulting using a Process Management System (BPMS).

Strategic advice for school leaders

 • Logistics training for school leaders
 • Consulting, developing, transferring training program for CLC Logistics;
 • Strategic consulting to improve students' professional skills;
 • Consulting programs to improve faculty capacity;
 • Technology Transfer Training - Practice.

Training for employees / workers

 • Short-term professional courses (20 programs)
 • Advanced Advanced Courses (Data Analysis, Planning, Purchasing, Sales, Distribution, Marketing, ...)
 • Online Business Courses (Purchasing, Sales, Services) Logistics program according to ASEAN standards (AFFA)
 • World standard logistics program (FIATA)
 • Supply Chain Management Advanced Program (FIATA);
 • Aviation Aviation Major (CI) professional course;
 • Specialization course in Dangerous Goods (DG).
 • Advanced Practical Course: Operating Systems Applied Technology in Logistics.

Training for students

 • Short-term / long-term professional courses in logistics (FIATA, AFFA,…);
 • Short-term / long-term professional course in Aviation Services (CI);
 • Short-term / long-term professional course on dangerous goods (DG);
 • Soft skills training courses, career development plans;
 • Practical course: using software in logistics activities.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *